2009/May/28

เห็นช่วงนี้เทรนด์หนุ่มโมวร๊อคโควกำลังมาแร๊ง

 ก็เลยนั่งเสริจพี่กูเก้งเกี่ยวกับโมร๊อคโค แล้วก็เจอกระทู้วนี้ เลยเอามาให้อ่านกันนะจ๊ะ

 จากกระทู้ต้นขั้ว

http://topicstock.pantip.com/klaibann/topicstock/2008/06/H6678448/H6678448.html

 

 

อยากเตือนสาวไทย ที่แชทกับ หนุ่มที่มาจากประเทศ แปลก ๆ เช่น ตุรกี โมร็อคโค ซีเรีย จอร์แดน โอมาน ซาอุ และ อื่น ๆๆๆๆๆ

เตือนสาวไทย ที่แชทกับ หนุ่มที่มาจากประเทศมุสลิม (โดยที่คุณอาจมองข้าม)
จริงๆ ไม่อยากใช้ชื่อศาสนาให้เข้ามาอยู่ในหัวข้อเท่าไหร่  เพราะเดี๋ยวจะกลายเป็นว่า ไปโจมตีเค้าไป

เรื่องของเรื่อง ไอ้เรานั้น อาจจะไม่ใส่ใจหรอก เห็นชื่อประเทศ น่าสนใจดี แปลกดี ก็เลย อยากแชท อยากรู้จัก   เป็นต้นว่า
1)  ประเทศที่คุณมักจะไม่รู้ว่าเค้าเป็นมุสลิม เช่น  โมร็อคโค ตุรกี  จอร์แดน  อียิปต์  เลบานอน ซีเรีย อัลจีเรีย อินเดีย ลิเบีย  และ อื่น ๆ  
2 ) ประเทศ ที่คุณก็รู้ แต่มองข้ามวัฒนธรรมทางศาสนา  มองเบื้องต้นว่า  ตาสวย ขนตางอน คิดแต่ว่า รวย เจ้าของบ่อน้ำมัน  แขกขาว  เช่น อิหร่าน เอมิเรต คูเวต ซาอุ โอมาน ปากีสถาน (พวกรวย ๆ ก็มีนะ)  

ดิฉันเข้าใจว่า บางคน ก็อาจจะแชท เล่น ๆ ไม่ได้คิดอะไรหรอกค่ะ  แต่หารู้ไม่ว่า ผู้ชายเหล่านั้น “คิด” และ “หื่น” และ มองคุณในแง่ ลบไปแล้ว  ส่วนไทย บางคนไม่รู้ แล้วก็มองข้าม ปัจจัยด้านศาสนา ( ของเราไม่เท่าไหร่ แต่ของเขา เป็นสิ่งบังคับในชีวิต ) โดยเฉพาะ เห็นกลุ่มประเทศ ชื่อแปลก ๆ ดังเช่น ข้อที่หนึ่ง ก็ มองไปแล้วว่า เทพบุตรกรีก  แขกขาว  หรือไม่ก็ ตาคมเข้ม หล่อเข้ม ขนตางอน ตาสวย  รวย หรือว่า เอ  ชื่อแปลกดี  แหวกแนวจาก ยุโรป อเมริกา

ดิฉันอยากจะเล่าให้ฟังเพราะคิดว่า หลายท่านคงไม่ทราบ ข้อเท็จจริง ซักเท่าไหร่  ไอ้พวกเรา ก็ไม่รู้หรอก และก็ไม่ได้คิดอะไร ก็ถือว่าคุยได้  แถม คนไทยส่วนใหญ่ โดยพื้นเพ เป็นคนที่มี มนุษยสัมพันธ์ดีจิตใจดี  บางคนก็ ซื่อ  น้ำใจงาม แต่ในส่วนนี้ ก็ต้องเข้าใจด้วยว่า หากคุณยินดีจะเซอร์วิสเขาเวลาเขามาเที่ยวเมืองไทยก็ต้องรู้ด้วยว่า ไอ้คนต่างชาตินั้น ๆ  มันก็ไม่ได้มีคุณเป็นเพื่อน คนเดียว จะเหมาว่า มันชอบคุณ ก็ไม่ได้  เหมือนกับกระทู้อื่น ๆ ที่หลาย ๆ ท่านตั้งมาแล้ว  ทีนี้แล้วจะได้รู้กันว่าทำไม พวกนี้ ถึงได้มีแต่คนมองว่า หื่นจัง 

 

เข้าเรื่อง ผู้ชายที่มาจากประเทศมุสลิม (ยกเว้นไทยนะ  ไทยไม่นับเพราะไทยวัฒนธรรมหลากหลาย) กันเลยนะคะ
หาก คุณคิดว่า คุณมองเค้าเป็น “เพื่อน”  แค่นั้น ( ต่างเพศนะคะ ) คุณรีบถอนตัวก็น่าจะดีไม่น้อยนะคะ   หากไม่เชื่อ คุณลองอ่าน สิ่งที่ดิฉันจะเล่าให้ฟัง แล้วคุณก็เอาไปถาม เขาเหล่านั้น ได้เลย  อ้อ อันนี้ ยกเว้น พวกที่เคยไปใช้ชีวิตต่างชาติ นาน ๆๆๆๆ เค้าอาจมองโลกในแง่มุมที่กว้างขึ้นบ้าง แต่ สุดท้าย เค้าก็ต้องกลับมาเป็นอย่าง สังคมเค้า  หากคุณจริงจัง หรือเค้าจริงจัง  คุณก็ต้องเปลี่ยน ศาสนาไปเลย แล้วก็แต่งงานกับเค้า

1. สังคมมุสลิมไม่มีเพื่อนชาย เพื่อนหญิง  มนุดเพศหญิง เป็นสิ่งเร้นลับและหายาก (ในถิ่นของเค้า)  เพราะฉะนั้น เค้าจึงมาแสดงออกกับ คนชาติอื่นที่ไม่ใช่มุสลิม
- มุสลิม แบ่งแยกเพศชัดเจน ตั้งแต่เด็กเริ่ม เข้าโรงเรียน โรงเรียนแยกเพศ  มหาวิทยาลัยแยกเพศ  (เป็นมหาวิทยาลัยเดียวกัน แต่มีรั้วสูงกันอาคาร ทางเข้าคนละทาง แต่มีข้อยกเว้นในประเทศที่เปิดแล้ว ๆ เช่น เอมิเรต หรือประเทศที่มี มหาวิทยาลัยอินเตอร์ )  ผู้ชายพวกนี้เวลาอยู่ที่สังคมตัวเอง ประเทศตัวเอง เค้าไม่มีหรอกแชท ไม่ทำ ( ถ้าจะทำก็แอบทำ เพราะถ้าพ่อแม่รู้ก็ไม่ดี ) ทั้งชีวิต ไม่มีเพื่อนผู้หญิง  ตั้งแต่ 6 ขวบ ก็ ห่างไกลจาก เพศ หญิงแล้ว  มีแค่ แม่ พี่สาว น้องสาว  เท่านั้น ไม่มีเพื่อน  ย้ำ ไม่มีเพื่อนหญิง  ทั้งชีวิต เป็นได้แค่คนรู้จัก เช่น คนนี้เป็นลูกสาวเพื่อนแม่ คนนี้เป็นลูกสาวญาติ  แต่ไม่มีคำว่า “เพื่อน” ระหว่างเพศ เพราะผิดหลักศาสนา มีไม่ได้ ( เอาไปถามได้ ) พอ เป็นหนุ่ม เริ่มถึงวัย แต่งงานพ่อแม่ ก็จะเริ่มหาผู้หญิงให้  หากชอบ ก็จะทาบทาม แต่งงานเลย ( ไปไหนสองต่อสองไม่ได้ระหว่างที่ดูใจกัน ต้องมีบุคคลที่สามอยู่ด้วย )
-  การที่เค้า หรือ คุณได้รู้จักกันทางอินเตอร์เน็ท  เป็นการที่พวกเค้าได้ปลดปล่อย ระบายความกดดันเรื่องเพศ  และเค้าก็จะมองว่า คุณง่าย และ อ่อย เค้า แม้ว่า คุณจะไม่คิดอะไรก็ตาม

2  ทัศนคติระหว่าง ชาย หญิง และ เพศ
เค้า จะมองผู้หญิงในสังคมเค้าว่า ผู้หญิงไม่มีเหตุจำเป็นที่จะต้องคุยกับผู้ชาย ที่ไม่ใช่ พ่อ พี่ชายน้องชาย เพราะตามหลักศาสนา เค้าถือว่าผู้ชายทุกคน (ยกเว้นที่ พ่อ พี่น้อง ) มีสิทธิ์แต่งงานกับ ผู้หญิงคนนั้น ๆ ด้วย เพราะฉะนั้น ผู้หญิงของเค้า ต้องหลีกเลี่ยง ที่จะทำให้เกิน ปฏิสัมพันธ์  สัมผัสทั้งห้า จากผู้หญิง ( รูป รส กลิ่น เสียง ) เป็นสิ่งที่ยั่วผู้ชาย เพราะฉะนั้น ผู้หญิงก็ต้องซ่อนไว้ อย่ายั่ว ( ดิฉันคิดว่า เลยทำให้พวกนี้ ภูมิต้านทานต่ำเหลือล้น ) มีคำแนะนำแม้แต่ว่า “หากคุณเป็นคนเสียงหวาน โดยกำเนิด ก็จงหลีกเลี่ยง พูดกับเพศตรงข้าม หรื อพูดให้สั้นที่สุด”
เพราะฉะนั้น เช่นเดียวกัน  ผู้หญิง ที่มาจากสังคมมุสลิม คนหนึ่ง ๆ (ปล  กล่าวถึงพวก ประเทศ ตามข้อหนึ่งและสอง ไม่รวมไทย เพราะสังคมไทย นั้น หลากลายวัฒนธรรม ) ทั้งชีวิต ก็จะมีแต่ครอบครัว ผู้ชายในชีวิต ก็จะมีแต่  พ่อ พี่น้อง ผู้ชาย และสามี เท่านั้น ไม่มีเพื่อนชายอย่างเด็ดขาด  มีได้แค่  “คนรู้จัก รู้จักชื่อ รู้จักหน้า”  คนนี้เป็นสามีคนนี้ เป็นลูกคนนี้  ห้ามแสดงความรู้สึกแบบ พูดถึงคนต่างเพศ แล้วยิ้ม หรือหัวเราะด้วยนะ  ห้ามแสดงความรู้สึกเวลาพูดเกี่ยวกับผู้ชายที่ไม่ใช่สามีตน เพราะจะกลายเป็นว่า ผู้หญิงคนนั้น แอบคิดอะไรอยู่

เนื่องด้วย สังคมเค้าเป็นอย่างนี้ คุณจะเห็นได้ว่า ผู้ชาย มุสลิม กลุ่มประเทศเหล่านี้ เมื่อได้โอกาสมาระริกระรี้ ตามประเทศ ที่ไม่ใช่ มุสลิม จึงแสดงสายตา “หื่น” อย่างเด่นชัด เวลาเห็นผู้หญิง  

 

ส่วนในประเทศมุสลิม หากคุณเป็นคนต่างชาติ แล้วเผลอมาเดินตาม ที่สาธารณะ  แม้ว่าคุณจะไม่สวย อ้วน ขี้เหร่ แค่ไหน  แต่หากคุณเป็นแค่ เพศหญิงมีนูนหน้านูนหลัง สายตาเป็นร้อยๆ พัน ๆ คู่ ก็จะมองคุณ มอง ๆๆๆๆ  แม้ว่าคุณจะมากับเพื่อนชาย  หรือสามีก็ตาม มันก็ไม่ให้เกียรติคุณหรอก (นอกจากคุณจะเป็นผู้หญิงมุสลิมแต่งกายแบบเค้า)  เพราะเค้าจะดูถูกความสัมพันธ์ระหว่างหญิงชายที่ไม่ใช่สามีภรรยา ของทุกชาติ   เค้ามองว่าเป็นไปไม่ได้ ที่จะมีเพื่อนชายกับหญิง   เป็นไปไม่ได้เลย ( เป็นได้ แค่คนรู้จัก ห้ามเป็นเพื่อน ) หากคุณพูดว่าเพื่อน นั่น คือ คุณมีเซ็กส์กับเค้า

ด้วยสัญชาตญาณอัน หื่น หรือ อย่างไร ดิฉันก็ไม่อาจทราบได้  พวกนี้ เค้าจะคิดอย่างเดียวว่า  หญิงชาย หากอยู่ใกล้กัน สนิทกัน ต้องมีเซ็กส์แน่นอน  ( เพราะฉะนั้น สังคมเค้าจึงป้องกัน หากอยากอยู่ใกล้กัน ต้องแต่งงานเลย ห้ามเป็นเพื่อน )  คุณจะพูดอย่างไร เค้าก็ไม่เชื่อ  คุณจะบอกเค้าว่า เพื่อนจาก มหาวิทยาลัย จากที่ทำงาน  เค้าก็ไม่เชื่อ  เค้าจะคิดอย่างเดียวว่า คุณบ้าผู้ชาย และอาจจะมีเซ็กส์กับ ทุกคน  เพราะ ในความคิดเค้า ผู้หญิง ไม่มีความจำเป็นต้องมีเพื่อนชาย  หากผู้หญิง คนนั้น ชอบที่จะมีเพื่อนชายเยอะ ๆ แสดงว่า โหยหา เซ็กส์  เมื่อก่อน พวกเราก็ไม่รู้เรื่องนี้ เราก็เล่าให้คนที่ทำงานฟังว่า  เออ เราจะทำกับข้าวกินกัน คนไทย มากินกัน (แน่นอน ทั้งหญิงชายสิ แหม ก็เรามีกลุ่มกันแค่นี้ )  เราเล่าให้ฟังด้วยความซื่อ  แต่มีคนอียิปต์คนหนึ่ง มันถามกลับทันที ( ทั้งๆ ที่เราเป็นผู้หญิง ) “ ถามจริงๆ  เหอะ  ยูมีเซ็กส์กับเพื่อนชายยูหรือเปล่า”

อธิบายยังไง มันก็ไม่เข้าใจ และจะไม่มีวันเข้าใจ และจะไม่มีวันยอมรับ  เพราะฉะนั้น หากคุณเผลอเล่าให้ฟังไปว่า โอย ชั้นมีเพื่อนเยอะ (ชาย)  โน่น เลย  มันก็มองคุณไปแล้ว ว่า คุณน่ะ ง่าย  คุยกับผู้ชายทุกคน

3 สิ่งแวดล้อมทางวัฒนธรรม ของสังคมมุสลิม
ทำไม พวกนี้ถึง หื่น
ประเทศ เหล่านี้ ไม่มีสื่อทางโฆษณา สิ่งพิมพ์ใด ๆ ที่เกี่ยวกับ แฟชั่นเลย ( ยกเว้นเอมิเรต  ยังมี เพราะประเทศเปิดเยอะมาก ขืนปิดอยู่ก็ไม่เจริญดิ )   เช่น ผู้ชายพวกนี้ไม่เคยเห็น โฆษณา ชุดชั้นในของผู้หญิง ( พอมันมาเห็นรูปตามนิตยสาร มันก็ตาโตเลย ) ไม่มี คอสโมโพลิแทน แมกกาซีน ขาย  
พวกนี้ เค้าจะคิดว่า ผู้หญิงที่แต่งตัวสวย (แม้ว่าจะไม่โชว์) คือผู้หญิงที่เรียกร้องให้ผู้ชายอื่น มามองตน (เพราะอยากมีเซ็กส์)  
เค้าไม่มองว่า ผู้หญิงกับความสวยงามเป็นของคู่กัน หรือ เป็นเรื่องธรรมชาติ  
คิด อย่างเดียว หาก อย่าง แต่งตัวสวยนัก แสดงว่า อยากให้ผู้ชายมอง (เพราะฉะนั้น มันก็มองเอา ๆๆๆ เวลามันเจอคุณน่ะสิ )  แม้กระทั่งเรื่อง ชุดชั้นใน (ปะทะคารมอย่างแรงมา เรื่องชุดชั้นในนี่แหละ )

ดิฉัน ปรี๊ดแตก และอยากจะด่าแรง ๆ เมื่อ มันบอกว่า ชุดชั้นในผู้หญิง นั้นที่ทำแบบเซ็กซี่  ๆ ก็ ทำมาเพื่ออ่อยผู้ชาย ทั้งนั้น  ไอ้เราก็เถียงว่า เฮ้ย ไม่จำเป็น  ผู้หญิงหลายคน ก็อยากสวยคนเดียวก็มี  มันก็บอกว่าไม่จริง ผู้หญิงที่ใส่จีสตริง แล้วโชว์ให้คนอื่นดู แสดงว่า ผู้หญิงคนนั้นอ่อย และอยากมีเซ็กส์  เราก็เถียงอีก ผู้หญิงหลายคนแค่อยากใส่สวย ๆ เอาไว้ดูเอง มันบอกว่า ผู้หญิง ไม่ควรพิศวาส เรือนร่างตัวเอง เพราะถ้าเช่นนั้น ก็เบี่ยงเบนว่าอาจะเป็นเลสเบี้ยนได้  ต้องให้ผู้ชายเท่านั้น (สามี ตามแนวคิดเค้า)  เราก็บอกว่า ผู้หญิงหลายคน ไม่มีแฟนนี่ เค้ายังใส่ชุดเซ็กส์ซี่ได้เลย มันก็บอกว่า “ก็นั่นแหละ  ผู้หญิงพวกนั้น ใฝ่ฝัน ที่จะมีผู้ชาย เพราะฉะนั้น พวกเค้าต้องทำตัวยั่วยวนให้ผู้ชายมาหาตัวเอง”

เหล่านี้เป็นต้น คือ ความคิดของผู้ชาย ที่มาจากสังคมมุสลิม

หาก ยังอยากจะเสวนา กับเค้าต่อ ก็ อย่ามาปรี๊ดแตกเหมือนดิฉัน หากวันหนึ่ง เค้าจะมองว่าคุณ  “โหยหาผู้ชาย”  ( เพราะผู้หญิงประเทศเค้าไม่เป็น  ขืนเป็นแล้วที่บ้านรู้โดนลงโทษ รุนแรงนะ ) ทำตัวไม่ต่างกับบิช วัน ๆ อยากจะแชท แต่กับผู้ชาย

ตัวอย่างเช่น  บทลงโทษ ทางศาสนา หากผู้ชายคนหนึ่ง ได้สัมผัสหรือแตะต้อง ( เช่น กอด จูบ ก็ตาม ) หญิง ที่ไม่ใช่ภรรยาตน โดยไม่ได้มีเซ็กส์  จะถูกโบย 100 ครั้ง     แต่หาก มีเซ็กส์ ถึงขั้นล่วงเกินกัน  ผู้ชายคนนั้น ( หากชายแต่งงานแล้ว + หญิงโสด หรือ หญิงแต่งงานแล้ว + ชู้ ) คนคนนั้น จะต้องถูกฝังครึ่งตัว แล้ว ให้เคนเอาก้อนหินปา จนกระทั่งตาย

แต่เนื่องด้วย ปัจจุบันสังคมเปลี่ยนไปมาก การลงโทษดิฉันก็ไม่แน่ใจว่ายังมีอยู่ไหมแต่พวกนี้ส่วนใหญ่ เค้าก็ไม่ทำหรอกในประเทศเค้า  เพราะหากสังคมรู้ ก็จะเป็นอะไรที่เลวร้ายมาก และ หรือ ครอบครัวชายหากรู้ว่า ลูกตนเอง ไปมีอะไรกับหญิงอื่น ที่ไม่ใช่มุสลิม แน่นอน เขาก็เข้าข้างลูกชายเขาอยู่แล้ว เพราะ ด้วยความที่คุณไม่เป็น “มุสลิม”  เค้าก็มีทัศนคติ ที่ไม่ดีกับคุณอยู่แล้ว อย่างน้อย เช่น “เป็นหญิงที่แต่งกาย โชว์เนื้อหนังมังสา เรียกร้องผู้ชายให้มาดูตัวเอง”   หากผู้ชายอยากได้คุณ จริงๆ คุณก็ต้องเปลี่ยนศาสนาไปอยู่กับเค้า แต่ คุณอาจจะเป็นเมีย สอง หรือ เมียสามก็ได้ (หากเค้ารวย มีตังค์เลี้ยงทั้งหมด )


อนึ่ง อิหร่าน เป็น มุสลิมชีอะห์ ( เป็นส่วนใหญ่ )
พวก ชีอะห์ นั้น มี  Marriage for Pleasure เช่น เค้าชอบคุณ อยากนอนกับคุณ เค้าก็จะชวนคุณไปศาลเพื่อจดทะเบียน  อยู่กับคุณซักพักจากนั้น ก็หย่า ได้  ไม่ผิดแต่อย่างใด

หรือ เดี๋ยวนี้ อาจจะมีผู้ชายที่มักจะลักไก่ โดย เฉพาะ เจอผู้หญิงซื่อ ๆ หากเค้าอยากมีเซ็กส์กับคุณ เค้าจะบอกคุณว่า เค้าอาจจะคั่วคุณซักพัก แล้วอยู่ๆ  เค้าอาจจะบอกว่า  Will you marry me? แล้วหากคุณตอบว่า Yes   เค้าก็ถือว่า คุณกับเค้าได้เป็นสามีภรรยากันแล้ว โดยเบื้องต้น  แล้วเค้าก็ทำไม่ผิดหลักศาสนาหากจะมีเซ็กส์กับคุณ  (เค้าจะไม่รู้สึกผิด)  ไอ้ผู้หญิงก็ไม่รู้หรอก  ประเดี๋ยวจะคิดอย่างเดียวว่า “โอย สวีทจัง”

ผู้ชายพวกนี้ เค้ามีแนวคิดอย่างนี้จริงๆ  เพราะฉะนั้น จะคุย หรือ เสวนา กับเค้าก็ระวังดี ๆ แล้วกันนะคะ

 

 

จบจะ  ที่เอามาแปะเนี่ย ไม่ได้มีความแค้นเคืองกะหนุ่มโมร๊อคโค อะไรเลยจริงๆนะจ๊าห์

 

ไม่มีจริงจรี๊ง!

 

คร่อก

Comment

Comment:

Tweet


อึ้ง.... เพราะ แฟนเราเป็นโมร๊อกกัน แล้วก็คบผ่านกันทางเน็ตด้วยอะ wink
#23 by NUN (58.11.4.144) At 2011-11-08 23:32,
ใช่ค่ะถูกต้องทุกอย่าง เพราะอาศัยอยู่อิหร่าน 2-3 ปี
แต่คนในครอบครัวและเครือญาติจะรักกันมากๆ
ผู้หญิงที่นี่ก่อนแต่งต้องไปตรวจภายในเพื่อให้หมอ[หมอหญิงเท่านั้น]ออกใบรับรองว่ายังมีเยื่อพรหมจารีอยู่ และเมื่อแต่งแล้วก็ต้องมีเลือดในคืนที่เสียตัวด้วย ถ้าไม่มี่ ก้ถูกฝ่ายชายฟ้องได้....อิหร่านน่าอยู่ค่ะ..ผู้คนอัธยาศัยดีมาก ดิฉันเจอแต่คนดีๆค่ะ
#22 by alone (113.53.7.33) At 2009-08-16 20:56,
เป็นมุมนึงของความคิดในแต่ละคน เขียนได้ดีนะคะ ขอให้สาว ๆ ที่กำลังหลงคารมไอ้พวก เทพบุตรกรีกทั้ง เก็บไปคิดคะ ระวังเอาไว้บ้างก้อดีนะคะ
#21 by (61.90.5.124) At 2009-07-08 12:02,
จริงทีเดียว Hot! Hot! Hot!
#20 by pisces At 2009-06-25 21:04,
คอนเฟิร์มค่ะ เจอกับตัว
รู้สึกร๊ากกกกประเทศไทยขึ้นอีกเป็นกองโตๆ

Hot! Hot! Hot!
Hot! Hot! Hot!
Hot! Hot! Hot!
#19 by POR At 2009-05-29 09:55,
จริง มาช่วยยืนยันนอนยัน
ไม่ได้เจอกับตัวแต่ว่ามันจริงเคอะopen-mounthed smile
#18 by Lord Hanan At 2009-05-29 05:54,
ด้วยสภาพสังคมอะนะ ก็พอเข้าใจ แต่ก็ไม่ค่อยชอบที่
คนเหล่านี้ชอบถือผู้ชายเป็นใหญ่ แบบเข้าข้างตัวเองสุดๆ แล้วก็หาเหตุผลแถไปเรื่อยๆ อุ๊บส ไม่ได้ตั้งใจจะว่า แต่มันอดไม่ได้
#17 by hungryangry At 2009-05-28 14:01,
เฮ้ย ขนาดนั้นเลยรึ sad smile
#16 by six At 2009-05-28 13:44,
Hot! Hot!
#15 by Jota comic D At 2009-05-28 12:27,
หงะ เห็นแล้วนึกถึงบล็อกข้างๆ ก๊ากกกกกกกก Hot!
#14 by ชาเขียวaddict At 2009-05-28 09:48,
Hot! ม่ายยยยยยยยยยยยยยยยยยsad smile
#13 by ~* นายจดหมายรัก ^^ At 2009-05-28 09:19,
เหอะๆๆๆsad smile
#12 by wesong At 2009-05-28 08:51,
Hot! โอ๊ยยย ขำแถกค่ะ
#11 by Aijou~ At 2009-05-28 08:15,
เพิ่งรู้ว่าเป็นกันขนาดนี้... Hot!
#10 by blade At 2009-05-28 08:01,
อรู้ยยให้ดาวยน้องแอบ 55555Hot!
#9 by HineyHelsinki At 2009-05-28 04:56,
อ่านแล้วก็ได้แต่อึ้ง~

มันเฮ๊ยมาก!
แอร๊ยส์~ เสียดายความหล่อค่ะ!
#7 by พยายามพริ้ว At 2009-05-28 02:50,
เอ๊ะ ฟังดูมีเหตุผล
แต่ชายไทยก็ขี้เกียจเต่าถุยเยอะนะ
#6 by ผีแอบ At 2009-05-28 02:40,
เข้าข้างตัวเองอย่างหนักsad smile ไม่ไหวๆ
#5 by Kinno61 At 2009-05-28 02:34,
ฮื้อออออออออออออออออออออออออออ 55555555 ไม่มีจริงจรี๊ง!


ดี อย่างนี้ต้องจิงจัง! ฮ่า!Hot!
#4 by HineyHelsinki At 2009-05-28 02:33,
อืม... ก็โตมาในสังคมที่ต่างกันนี่นา
ส่วนนึงเราเข้าใจพวกเค้านะ ถึงอาจจะดูเกินไปหน่อย
แต่ทางเราก็รู้ไว้เพื่อระวังเค้า มันก็ถูกแล้ว เราอยู่ส่วนเรา เค้าอยู่ส่วนเค้าคงจะดีกว่า

ขอบคุณที่แปะให้อ่านค่ะ (เพิ่งรู้นะคะเนี่ย)
#3 by mon At 2009-05-28 02:28,
เออะ!!!!!!!!
มันขนาดนั้นเลยเหรอคะ
เป็นไปได้นะเป็นไปได้
ฟังแล้วตกใจ
#2 by Technollergic At 2009-05-28 02:17,
อ่านแล้วรู้สึกว่า เฮ้ยย ขนาดนี้เลยเรอะ..
Hot!
#1 by atom At 2009-05-28 02:10,

แด่เพื่อนผู้ตดเป็นฝนเลือด
View full profile